คดีกรรโชกทรัพย์เว็บพนัน 140 ล้าน บิ๊กโจ๊กย้ำ ไม่ปกป้องลูกน้อง

Photo of author

By newsthai

คืบหน้าคดีกรรโชกทรัพย์เว็บพนันบอล 140 ล้าน

คืบหน้าคดีกรรโชกทรัพย์เว็บพนันบอล 140 ล้าน “บิ๊กโจ๊ก” ระบุ ปชป.สอบลูกน้อง หลังถูก “อัจฉริยะ” ร้องเรียน ชี้ผิดต้องให้ออก พร้อมลงโทษทางวินัย ย้ำ ไม่ช่วยเหลือลูกน้องทำชั่ว พร้อมให้ ยืนยันไม่เสียสมาธิในการทำงาน ความจริงก็คือความจริง

เวลา 14.00 น. วันที่ 7 กรกฎาคม 2566 ที่สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีตำรวจกรรโชกเงินจากเว็บพนันบอลออนไลน์ ผู้ต้องหา มูลค่า 140 ล้านบาท ว่า เมื่อวานมีการออกหมายจับ 5 หมาย เป็นตำรวจ 3 นาย ประชาชน 2 คน มารับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมด และได้รับการประกันตัวชั้นพนักงานสอบสวน โดยใช้หลักทรัพย์คนละ 2 แสนบาท ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปมาก รอเพียงเส้นทางการเงินเสร็จสิ้นในสัปดาห์หน้า จะเห็นภาพรวมความเชื่อมโยงของกระบวนการทั้งหมดว่าเงินทั้งหมดไปอยู่ที่ใคร ตอนนี้ จะบอกความจริงหรือโกหก? เพราะหลักฐานเส้นทางการเงิน เปลี่ยนไม่ได้

บิ๊กโจ๊กย้ำ พยานถูกบังคับเบิกความเท็จ รับรองไม่มีแน่นอน

ส่วนกรณีที่มีการร้องเรียนว่าการทำคดีนี้พยานถูกบังคับเบิกความเท็จ รับรองไม่มีแน่นอน พวกเขาทำงานอย่างเปิดเผยและโปร่งใส การสอบสวนได้กระทำในส่วนราชการทุกแห่ง ยืนยันว่าจะไม่เสียสมาธิในการทำงาน เพราะความจริงก็คือความจริง

พ.ต.อ. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า คดีนี้ตำรวจจับเอง เป็นเรื่องปกติที่จะต้องรับมือกับการพยายามทำให้ชุดทำงานดูไม่น่าเชื่อถือ แต่ไม่ว่าใครจะพูดอย่างไร พระองค์ก็ไม่ทรงถือโทษโกรธเคือง เพราะเขาไม่ใช่คู่กรณีหรือศัตรู เขาเป็นผู้รักษากฎหมาย ต้องยึดหลักการและผลประโยชน์ของส่วนรวม

กรณีช่วยนายบอยหลบหนีออกนอกประเทศนั้น ได้ดำเนินการแล้ว

สำหรับกรณีที่พ.ต.อ. พ.อ.ด่านไพร แก้วเวลล์ รอง ผบ.ทอ. หนึ่งในชุดปฏิบัติงาน ที่ถูกนายอัจฉริยะพาดพิงว่าช่วยนายบอยหลบหนีออกนอกประเทศนั้น ขณะนี้ ได้สั่งการให้ชุดทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบการกระทำความผิด ยืนยันว่าจะไม่มีการช่วยเหลือ ยิ่งลูกน้องในชุดทำงานต้องโดนสองเท่าด้วย ไม่มีการคุ้มครองผู้ใต้บังคับบัญชาที่ทำชั่ว เพราะตำรวจดีๆก็มีเยอะ. ต้องแสดงเป็นขวัญกำลังใจ

บอกตามตรงจะรอรายงานสรุปสำนวนการสอบสวน หาก ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดจริง ต้องถอดชุดทำงานและถูกลงโทษทางวินัยด้วย ใครทำอะไรก็รับผิดชอบ แค่มีภาพโผล่ในห้อง สังคมก็ตั้งคำถามแล้ว อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ต้องได้รับความยุติธรรม ไม่สามารถออกได้หากไม่มีหลักฐานที่ชัดเจน

ส่วนนายอัจฉริยา อ้างว่า ได้ติดต่อกับนายบอย ที่หลบหนีไปต่างประเทศ ตนจะไม่ติดต่อนายบอย เพราะนายบอยเป็นผู้ต้องหา เว้นแต่นายบอยจะติดต่อขอเข้ามอบตัว ย้ำคำเดิมว่าไม่มีเงื่อนไขในการให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน โดยขณะนี้ นายบอย ยังไม่ได้รับการติดต่อขอมอบตัวเป็นหน้าที่ของตำรวจในการติดตามไล่ล่าต่อไป. แต่เชื่อว่าหลบหนีไปต่างประเทศลำบากเพราะได้ประสานกับกระทรวงการต่างประเทศเพิกถอนหนังสือเดินทางแล้ว

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า สำหรับรายชื่อ 5 หมายจับที่ออกเมื่อวาน ประกอบด้วย จ่าสิบตำรวจ ศิริสันต์ อยู่ธานี สวป.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี , น.ส.อรอุมา จันทรา , จ่าสิบตำรวจ ณัฐพล นัชชาพิชิต สวป.สภ.เมืองชลบุรี , จ่าสิบตำรวจตรี ศิริสันต์ อยู่ธานี. จ.ส.อ.อภิชาติ สุทธิบุญ ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี และนายบำรุง แววโนรี โดยพนักงานสอบสวน สภ.คูคต ได้ยื่นขอหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี

Leave a Comment